số 456-bến xe yên nghĩa hà đông Hỗ trợ 24/7: 0988.10.22.66

Chân tường bị ngấm nước? Nguyên nhân và cách xử lý?

  12-05-2020
NGUYÊN NHÂN TẠI SAO CHÂN TƯỜNG BỊ NGẤM NƯỚC
 
Chống thấm chân tường
 
Thông thường sự cố chân tường bị ngấm nước thường xuất hiện là do bởi các nguyên cớ sau:
 
+ Thi công xây dựng nhà gần khu vực ao hồ, sông suối hay các mạch nước ngầm. Điều này khiến cho nước tác động mạnh vào hệ thống móng, sàn nhà. Và nước dễ ngấm ngược từ sàn lên.
 
+ Công trình lâu năm nên bị xuống cấp và dễ phát sinh các vấn đề thấm dột. Trong đó có sự cố tại khu vực chân tường nhà.
 
+ Đặc trưng khí hậu thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam. Nhất là ở khu vực phía bắc cũng nâng cao nguy cơ đe dọa về thấm dột cho mọi bộ phận trong một hạ tầng công trình.
 
+ Công trình không thi công móng bê tông cách thấm ẩm. Hoặc giằng móng lại làm thấp hơn cả nền nhà.
 
+ Không thi công tường chịu lực nên dễ bị tác động và hư hại.
 
GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM CHÂN TƯỜNG HIỆU QUẢ NHẤT
chống thấm chân tường
 
Với những nguyên nhân trên, chắc hẳn chúng ta đã có thể hiểu được tại sao mà chân tường nhà bạn lại bị ngấm nước dẫn đến bong tróc, loang lổ, ẩm thấp đến vậy. Vấn đề được đặt ra lúc bấy giờ đó là tìm ngay một giải pháp xử lý triệt để nhất cho sự cố này. Sau đây, với kinh nghiệm của một công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm dột. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng một số giải pháp có thể mang đến hiệu quả xử lý tốt nhất. Đó là gì?
 
1 . XỬ LÝ CHỐNG THẤM CHÂN TƯỜNG VỚI HÓA CHẤT LỎNG WATER SEAL DPC
Việc sử dụng Water Seal DPC được xem như là giải pháp ngăn nước tối ưu và hiệu quả lâu dài nhất. Các hoạt động của DPC sẽ tạo phản ứng silic và xây dựng nên màng tinh thể tồn tại vĩnh viễn theo công trình. Nhờ vào nó, khả năng chống lại sự xâm nhập của nước cũng được cải thiện nâng cấp. Vấn đề nước ngấm chân tường theo đó cũng được xử lý triệt để.
 
chống thấm chân tường
 
2 . CHỐNG THẤM NGƯỢC CHÂN TƯỜNG VỚI MÀNG KHÒ NÓNG
Sử dụng màng khò nóng để thi công chống thấm ngược trong các trường hợp mức độ thấm dột nghiêm trọng. Khi này, bạn cần loại bỏ lớp vôi vữa bên ngoài của tường. Sau đó làm sạch bề mặt trước khi tiến hành xử lý chống thấm chân tường. Khi đã có bề mặt bê tông hoàn hảo, sử dụng 1 lớp phụ gia chống thấm chuyên dụng. Sau đó thì dùng đèn khò khí ga để đốt nóng và dán màng lên tường.
 
Với sự dày dặn và khả năng ngăn nước cực tốt, vấn đề thấm dột sẽ được chặn đứng. Và công trình của bạn lại khôi phục vẻ đẹp và sự kiên cố cần thiết.

Bài viết liên quan

0988.10.22.66