SILICAFUM SF90
Phụ gia khoáng hoạt tính cho bê tông và vữa

  • Miêu tả sản phẩm
  • Tư vấn kỹ thuật
  • Download

MÔ TẢ
SF-90 – Microsilica là một loại bột siêu mịn, còn được gọi là muội silicafume. Là một thành phần khoáng ở dạng bột tơi (hoặc bột nén) siêu mịn, có dạng hình cầu gồm chủ yếu SiO2 là một loại phụ gia thuộc họ Puzzolan cao cấp.
SF-90 – Microsilica có công dụng tăng cường độ nén và độ bền uốn cho bê tông, tăng độ chống thấm, chống ăn mòn (ăn mòn cơ học và ăn mòn hóa học), tăng tính thi công cho bê tông và vữa, phụ gia quan trọng để sản xuất các hệ tông mác cao và bê tông tự lèn, giảm được lượng xi măng sử dụng trong cấp phối bê tông.
Microsilica còn có tác dụng giảm được lượng vôi tự do (xi măng thải ra trong quá trình thủy hóa) giúp tăng tính năng bền nhiệt cho bê tông, phản ứng với vôi tự do tạo ra khoáng hydrat canxi tăng cường liên kết trong bê tông.
ƯU ĐIỂM
SF-90 có công dụng tăng cường sức chịu đựng của bê tông chống lại sự tấn công của các chất hóa học và môi trường vị nước xói mòn.
SF-90 tương thích với tất cả chất phụ gia thông thường đang có trên thị trường như: phụ gia giảm nước, phụ gia siêu dẻo, phụ gia chậm đông kết, …
ỨNG DỤNG
SF-90 có thể được sử dụng để tạo ra bê tông có cường độ nén cao (Mac >= 60Mpa), bê tông tự lèn, bê tông bền hóa, bền sulphat. Ngoài ra còn có thể sử dụng cho bê tông đúc sẵn và dự ứng lực khi cần độ cứng cao, hình thức đẹp.
Sử dụng phụ gia SF-90 cũng giúp cho bê tông tăng khả năng chống thấm. Tính năng này là một ưu điểm hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của Clo trong những môi trường có nguy cơ tiềm tàng ăn mòn cốt thép trong bê tông. Ví dụ: Bãi đậu xe, sàn cầu, móng cầu, cấu kiện bê tông trong môi trường nước biển và các công trình gần biển.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
SF-90 được đóng dạng rời trong bao hoặc bịch (40kg/bao và 200kg/bịch) hoặc theo yêu cầu của người sử dụng.
Microsilica dạng rời có thể chứa trong các silo xi măng có sẵn (các silo phải sạch không dính ẩm, không có tạp chất) bơm hút SF-90 từ xe bồn chuyên chở hàng rời.